Gạch lát nền tiếng Anh là gì? Các thuật ngữ thông dụng liên quan

Ngày viết: 07/04/2021Tác giả: Đan Vi

Gạch lát nền tiếng Anh là gì là câu hỏi nhiều người quan tâm hiện nay. Đặc biệt là những ai có nhu cầu tìm kiếm các tài liệu tiếng Anh liên quan đến gạch ốp lát. Nếu đây cũng là câu hỏi mà bạn đang băn khoăn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây! Trong bài viết này, Big House sẽ chia sẻ với bạn cách viết, đọc từ gạch lát nền trong tiếng Anh cùng các thuật ngữ liên quan. Mời các bạn cùng theo dõi!

gạch lát nền tiếng anh là gì

Theo dõi ngay bài viết để biết gạch lát nền trong tiếng Anh là gì

Gạch lát nền tiếng Anh là gì? Các thuật ngữ liên quan

Dưới đây là thông tin về cách dịch gạch lát nền trong tiếng Anh cùng các thuật ngữ liên quan. Các bạn có thể tham khảo để biết gạch lát nền trong tiếng Anh là gì.

 • Gạch lát nền trong tiếng Anh

Gạch lát nền tiếng Anh là Floor Tiles (phát âm là /flɔːr taɪlz/) hoặc Flooring Tiles (phát âm là ˈflɔːr.ɪŋ taɪlz/). Đây là cách phát âm theo kiểu Anh – Mỹ. Còn phát âm theo kiểu Anh – Anh Floor Tiles sẽ là /flɔːr taɪlz/ và Flooring Tiles là /ˈflɔː.rɪŋ taɪlz/.

Việc hiểu được thuật ngữ gạch lát nền tiếng Anh là gì giúp khách hàng có thể dễ dàng hơn khi tìm mua gạch nhập khẩu, hoặc khách hàng ở nước ngoài… Thông tin này cũng giúp bạn có thể tìm đọc những tài liệu tiếng Anh về gạch ốp lát, vật liệu xây dựng khi có nhu cầu.

gạch lát nền trong tiếng anh là Flooring Tiles

Cách viết và đọc gạch lát nền trong tiếng Anh

 • Xương gạch lát nền tiếng Anh là gì?

Xương gạch trong tiếng Anh là Tile Body. Chất liệu của xương gạch lát nền phổ biến hiện nay là granite (porcelain) và ceramic. Trong đó, gạch xương granite có độ cứng, độ bền cao, độ hút nước thấp. Còn gạch xương ceramic có độ cứng, độ bền vừa phải, độ hút nước cao hơn gạch granite.

 • Bề mặt gạch tiếng Anh là gì?

Nếu đã hiểu gạch lát nền tiếng anh là gì thì bạn cũng không thể không nhắc đến bề mặt gạch. Bề mặt gạch trong tiếng Anh là Tile Surface. Đây là lớp phủ bên trên xương gạch, thể hiện các hiệu ứng màu sắc, họa tiết của gạch. Bề mặt gạch có thể phủ men hoặc không phủ men. Một mẫu gạch có thể có nhiều face khác nhau, đặc biệt là gạch giả đá marble, để khi lát nền sẽ mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho sàn nhà. Các đường vân không bị lặp lại gây nhàm chán, đơn điệu.

Bề mặt gạch trong tiếng Anh là Tile Surface

Tên tiếng Anh của xương gạch, bề mặt, men gạch lát nền

 • Men gạch tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, men gạch là Tile Finish. Lớp men có thể bóng hoặc mờ, nhám, xù xì, tùy vào công năng gạch và ý đồ của nhà sản xuất. Phổ biến nhất hiện nay là men bóng và men Matt. Trong đó, men bóng có độ bắt sáng cao, phản xạ ánh sáng tốt. Men Matt không có độ bóng, mang đến chiều sâu cho không gian.

List từ mở rộng của gạch lát sàn tiếng Anh

Sau khi đã hiểu rõ gạch lát nền tiếng anh là gì thì hãy cùng tham khảo thêm một số thuật ngữ mở rộng của dòng gạch này nhé. Dưới đây là danh sách các từ tiếng Anh mở rộng của gạch lát sàn nhà mà các bạn có thể tham khảo:

Gạch lát nền theo từng khu vực tiếng Anh

 • Gạch lát nền phòng khách: Flooring tiles for living room
 • Gạch lát nền phòng ngủ: Flooring tiles for bedroom
 • Gạch lát nền phòng bếp: Flooring tiles for kitchen
 • Gạch lát phòng tắm: Flooring tiles for bathroom
 • Gạch lát nền sân vườn (gạch sân vườn): Garden Tiles
 • Gạch lát ngoài trời: Outdoor Flooring Tiles
 • Gạch lát ngoại thất: Exterior Flooring Tiles

Sàn gạch Tiếng Anh là gì

Gạch lát nền từng khu vực sẽ có tên tiếng Anh tương ứng

Các loại gạch lát nền thông dụng có tên tiếng Anh là gì?

Dưới đây là một số từ vựng tiếng Anh về gạch ốp lát mà bạn có thể tham khảo. Những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu các tài liệu ngoại ngữ khi cần.

Gạch xương ceramic: Ceramic Tile

Gạch xương granite: Granite Tile

Gạch bông lát nền: Encaustic Tile

Gạch Cotto: Tera Cotta Tile

Gạch Terrazzo: Terrazzo Tile

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin liên quan đến tên gọi của gạch lát nền tiếng Anh là gì. Qua đó, bạn có thể tìm kiếm các thông tin tài liệu về gạch lát nền nhà bằng tiếng Anh một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn tìm mua các sản phẩm gạch ốp lát chính hãng, giá tốt nhất, hãy đến hệ thống showroom Big House. Địa chỉ showroom tại:

 • Showroom 1: 97 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Showroom 2: 99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Showroom 3: 95 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ số Hotline 0869.559.495 để được tư vấn chi tiết hơn.

GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM:
Tôi là Đan Vi. Tôi có niềm đam mê với kiến trúc, những ngôi nhà đẹp, tôi muốn chia sẻ những thông tin hữu ích nhất cho người cùng đam mê giống tôi! Hiện nay tôi đang công tác tại Viglacera Big House với vai trò chuyên viên tư vấn bán hàng gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh cho mọi công trình. Đầy đủ thông tin tại Đan Vi Big House Email: danvi.bighouse@gmail.com

0869.559.495
Gửi tư vấn