Gạch ốp tường tiếng Anh là gì? Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về gạch

Ngày viết: 27/02/2021Tác giả: Đan Vi

Gạch ốp tường tiếng Anh là gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Đặc biệt là những khách hàng có nhu cầu tìm mua gạch ốp lát nhập khẩu, hoặc các khách hàng đang sinh sống tại nước ngoài… Trong bài viết dưới đây, Big House sẽ chia sẻ tới bạn các thuật ngữ liên quan đến gạch ốp tường trong tiếng Anh. Mời các bạn cùng theo dõi!

Gạch ốp tường tiếng Anh là gì?

gạch ốp tường tiếng anh là gì

Trong tiếng Anh, gạch ốp tường viết như thế nào, đọc ra sao?

Gạch ốp tường tiếng Anh là “wall tile”, phát âm là /wɔːl taɪlz/. Với từ Wall Tiles thì phát âm Anh – Anh hay Anh – Mỹ đều giống nhau.

Gạch ốp tường trong tiếng Anh là từ ghép, ghép từ “wall” (phát âm /wɔːl/) có nghĩa là “bức tường” và từ tile ( phát âm/taɪl/) nghĩa là gạch.

Cụ thể định nghĩa của 2 từ này trong từ điển Cambridge như sau:

  • Tile means a thin, usually square or rectangular piece of baked clay, plastic, etc. used for covering roofs, floors, walls, etc.

Dịch sang tiếng Việt nghĩa là Mảnh đất sét nung dẻo, mỏng, thường là hình chữ nhật hoặc hình vuông dùng để che phủ mái nhà, sàn, hoặc tường…

  • Wall means a vertical structure, often made of stone or brick, that divides or surrounds something.

Dịch sang tiếng Việt nghĩa là Một cấu trúc thẳng đứng, thường được làm bằng đá hoặc gạch, phân chia hoặc bao quanh một cái gì đó.

List từ mở rộng của gạch ốp tường trong tiếng Anh

Biết được gạch ốp tường tiếng Anh là gì giúp bạn có thể dễ dàng tra cứu được các từ mở rộng khác có liên quan đến từ này. Ví dụ như gạch ốp tường phòng khách, gạch ốp phòng ngủ, gạch ốp bếp… Dưới đây là danh sách một số từ mở rộng của gạch ốp tường trong tiếng Anh mà các bạn có thể tham khảo!

Gạch ốp phòng khách: Wall tiles for living room

Gạch ốp phòng ngủ: Wall tiles tiles for bedroom

Gạch ốp bếp: Wall tiles for kitchen

Gạch ốp phòng tắm: Wall tiles for bathroom

Gạch ốp tường ban công: Wall tiles for balcony

Gạch ốp nhà vệ sinh: Wall tiles for washroom

gạch ốp tường trong tiếng anh

Gạch ốp tường phòng khách tiếng Anh là Wall tiles for living room

» Tham khảo thêm các mẫu gạch ốp tường cho nhà tắm, nhà vệ sinh Chất lượng cao cho công trình của bạn: Xem ngay !

Từ vựng tiếng Anh thông dụng về gạch

Sau khi tìm hiểu gạch ốp tường tiếng Anh là gì cùng list thuật ngữ mở rộng khác. Dưới đây là một số từ khóa tiếng Anh thông dụng về gạch khác. Bạn có thể tham khảo để sử dụng khi muốn tra cứu, tìm hình ảnh gạch đẹp, hoặc mua hàng tại các cửa hàng nước ngoài…

Ceramic tiles: Gạch men

Porcelain Tiles: Gạch sứ

Granite Tiles: Gạch granite

Skirt tile: Gạch len tường

Mosaic tiles: Gạch mosaic

Stone Tiles: Gạch đá

Roof tile: Ngói

Glass Tiles: Gạch kính

Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo để biết gạch ốp tường tiếng Anh là gì. Bạn có thể dựa vào đó để tìm kiếm các tài liệu tiếng Anh về gạch, phục vụ cho nhu cầu của mình. Nếu bạn muốn tìm mua gạch ốp lát chính hãng, giá tốt, hãy đến showroom Big House. Địa chỉ tại số 95 – 97 – 99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ số Hotline 0869.559.495 để được tư vấn chi tiết hơn.

GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM:
Tôi là Đan Vi. Tôi có niềm đam mê với kiến trúc, những ngôi nhà đẹp, tôi muốn chia sẻ những thông tin hữu ích nhất cho người cùng đam mê giống tôi! Hiện nay tôi đang công tác tại Viglacera Big House với vai trò chuyên viên tư vấn bán hàng gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh cho mọi công trình. Đầy đủ thông tin tại Đan Vi Big House Email: danvi.bighouse@gmail.com

0869.559.495
Gửi tư vấn