Chọn kích thước gạch ốp chân tường giúp Ăn Gian diện tích phòng

kích thước gạch ốp chân tường
Ngày viết: 16/04/2018Tác giả: Đan Vi

Việc lựa chọn kích thước gạch ốp chân tường sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của mỗi không gian. Vậy nên lựa chọn kích thước như thế nào để giúp “ăn gian” cả về chiều cao cũng như diện tích cho mỗi căn phòng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Big House để có thể dễ dàng chọn được sản phẩm thích hợp nhất cho công trình của mình nhé!

kích thước gạch ốp chân tường

Kích thước gạch ốp chân tường hiện nay

Hiện tại, trên thị trường có các loại gạch với các kích thước sau:

  • Kích thước gạch ốp chân tường loại nhỏ: 12×40, 12×60, 15×60, 13×60, 15×80.
  • Gạch ốp chân tường kích thước lớn: 50×90, 40×90, 50×86.
  • Ngoài ra, trong một số trường hợp, chúng ta có thể sử dụng luôn gạch lát nền để ốp chân tường, giúp tạo được sự đồng bộ cho tổng thể không gian với các kích thước như: 20×20, 30×30, 40×40, thậm chí là các loại gạch lớn: 50×50 hoặc 60×60.

Chọn kích thước gạch ốp chân tường để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất

Để tạo được cảm giác hài hòa và cân bằng nhất, các bạn cần chọn kích thước gạch ốp chân tường có độ tương xứng với diện tích và chiều cao của căn phòng.

  • Độ cao

Với những căn phòng có độ cao trên 3 m, các gia chủ nên lựa chọn gạch ốp chân có chiều cao từ 60 cm trở lên. Các mẫu gạch có chiều cao dưới 60 cm sẽ khiến không gian trở nên thấp và mất cân đối. Như vậy, các mẫu gạch lớn như 50×90, 50×86 khá thích hợp với các căn phòng này.

chọn kích thước gạch ốp chân tường

Mẫu gạch ốp chân tường 50×86 dành cho những không gian có chiều cao trên 3m

Những căn phòng có độ cao dưới 3 m, các bạn cũng chỉ nên sử dụng gạch ốp chân có chiều cao khoảng 60 cm trở xuống. Các loại gạch có chiều cao quá lớn lại khiến căn phòng mất cân đối và gây cảm giác thấp hơn với người sử dụng. Với các căn phòng này, có thể chọn kích thước gạch ốp chân tường như: 15×60, 15×80, 12×40, 12×60, 15×60, 13×60.

kích thước gạch ốp chân tường

Căn phòng hạn chế về độ cao chỉ nên sử dụng loại gạch ốp chân nhỏ, thấp

  • Diện tích

Cũng tương tự như khi lựa chọn độ cao, các bạn cần chọn kích thước gạch ốp chân tường có chiều ngang tương ứng với độ rộng của mỗi căn phòng. Các không gian có diện tích trên 25 m2 trở nên sẽ thích hợp với mẫu gạch có chiều ngang khoảng 60cm. Nếu căn phòng có diện tích bé hơn, các bạn có thể sử dụng loại gạch kích thước nhỏ hơn.

Bên cạnh chiều cao và diện tích, các bạn cũng cần dựa vào kích thước của gạch lát nền để chọn loại gạch ốp chân tường phù hợp. Tốt nhất, nên sử dụng loại gạch có một chiều cùng kích thước với gạch lát để tạo thành mạch vân hoàn chỉnh, giúp người nhìn không bị rối mắt.

Trên đây, Big House đã gợi ý cho các gia đình cách lựa chọn kích thước gạch ốp chân tường thích hợp để giúp “ăn gian” diện tích và chiều cao cho các căn phòng. Hi vọng qua các thông tin này, các bạn có thể áp dụng được với công trình của mình để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Nguồn: https://viglacerahanoi.vn

Hãy gọi ngay để nhận được bảng giá tốt nhất!

Danh mục:

THÔNG TIN VỀ TÁC GIẢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN BÁO GIÁ
YÊU CẦU GỌI LẠI
CHAT ZALO
Gọi ngay