Chọn kích thước gạch ốp chân tường giúp ăn gian diện tích

Ngày viết: 16/04/2018Tác giả: Đan Vi

Việc lựa chọn kích thước gạch ốp chân tường sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của mỗi không gian. Vậy nên lựa chọn kích thước như thế nào để giúp “ăn gian” cả về chiều cao cũng như diện tích cho mỗi căn phòng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Big House để có thể dễ dàng chọn được sản phẩm thích hợp nhất cho công trình của mình nhé!

kích thước gạch ốp chân tường

Gạch ốp chân tường hiện nay có những loại nào?

Hiện tại, trên thị trường có các loại gạch với các kích thước sau:

  •  Gạch ốp chân tường loại nhỏ: 12×40, 12×60, 15×60, 13×60, 15×80.
  • Gạch ốp chân tường kích thước lớn: 50×90, 40×90, 50×86.
  • Ngoài ra, trong một số trường hợp, chúng ta có thể sử dụng luôn gạch lát nền để ốp chân tường, giúp tạo được sự đồng bộ cho tổng thể không gian với các kích thước như: 20×20, 30×30, 40×40, thậm chí là các loại gạch lớn: 50×50 hoặc 60×60.

>>> Tham khảo các mẫu gạch ốp chân tường ngay tại đây: Mẫu gạch ốp chân tường mới nhất 

Chọn kích thước gạch ốp chân tường để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất

Để tạo được cảm giác hài hòa và cân bằng nhất, các bạn cần chọn mẫu gạch ốp có độ tương xứng với diện tích và chiều cao của căn phòng.

  • Chiều cao gạch ốp chân tường 

Với những căn phòng có độ cao trên 3 m, các gia chủ nên lựa chọn gạch ốp chân có chiều cao từ 60 cm trở lên. Các mẫu gạch có chiều cao dưới 60 cm sẽ khiến không gian trở nên thấp và mất cân đối. Như vậy, các mẫu gạch lớn như 50×90, 50×86 khá thích hợp với các căn phòng này.

chọn kích thước gạch ốp chân tường

Mẫu gạch ốp chân tường 50×86 dành cho những không gian có chiều cao trên 3m

Những căn phòng có độ cao dưới 3 m, các bạn cũng chỉ nên sử dụng gạch chân tường có chiều cao khoảng 60 cm trở xuống. Các loại gạch có chiều cao quá lớn lại khiến căn phòng mất cân đối và làm giảm giá trị thẩm mỹ cho tổng thể không gian. Với các căn phòng này, có thể chọn kích thước gạch ốp chân tường như: 15×60, 15×80, 12×40, 12×60, 15×60, 13×60.

kích thước gạch ốp chân tường

Căn phòng hạn chế về độ cao chỉ nên sử dụng loại gạch ốp chân nhỏ, thấp

  • Diện tích

Cũng tương tự như khi lựa chọn độ cao, các bạn cần chọn loại gạch ốp chân tường có chiều ngang tương ứng với độ rộng của mỗi căn phòng. Các không gian có diện tích trên 25 m2 trở nên sẽ thích hợp với mẫu gạch có chiều ngang khoảng 60cm. Nếu căn phòng có diện tích bé hơn, các bạn có thể sử dụng loại gạch kích thước nhỏ hơn.

Bên cạnh chiều cao và diện tích, các bạn cũng cần dựa vào mẫu gạch lát nền để chọn loại gạch ốp chân tường phù hợp. Tốt nhất, nên sử dụng loại gạch có một chiều cùng kích thước với gạch lát để tạo thành mạch vân hoàn chỉnh, giúp người nhìn không bị rối mắt.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA CHỌN MẪU GẠCH PHÙ HỢP

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline tư vấn: 0869559495
Nhận tư vấn từ chuyên gia Big House

Nên ốp chân tường cao hay thấp? 

Nên ốp chân tường cao hay thấp còn phụ thuộc vào diện tích cũng như chiều cao của căn phòng. Với những ngôi nhà có diện tích hẹp và trần nhà thấp thì nên chọn các mẫu gạch ốp chân tường thấp có kích thước 25x75cm hoặc 29,75x 89,46cm là hợp lý nhất. Đồng thời khi chọn gạch màu sắc gạch ốp chân tường bạn phải đảm bảo được sự đồng bộ và hài hòa trong tổng thể kiến trúc không gian.

Với những không gian có diện tích rộng và trần nhà cao thì bạn có thể chọn các mẫu gạch có kích thước lớn hơn như 50×86 cm để phù hợp với diện tích không gian sử dụng. Với mẫu gạch ốp chân tường này thì bạn có thể kết hợp cùng mẫu gạch lát nền kích thước 50×50 để các cạnh của gạch được ăn khớp với nhau để tạo sự liền mạch, hạn chế được sự sắp xếp lộn xộn giữa các đường mạch gạch.

Trên đây, Big House đã gợi ý cho các gia đình cách lựa chọn kích thước gạch ốp chân tường thích hợp để giúp “ăn gian” diện tích và chiều cao cho các căn phòng. Hi vọng qua các thông tin này, các bạn có thể áp dụng được với công trình của mình để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Tôi là Đan Vi. Tôi có niềm đam mê với kiến trúc, những ngôi nhà đẹp, tôi muốn chia sẻ những thông tin hữu ích nhất cho người cùng đam mê giống tôi! Hiện nay tôi đang công tác tại Viglacera Big House với vai trò chuyên viên tư vấn bán hàng gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh cho mọi công trình. Đầy đủ thông tin tại Đan Vi Big House Email: danvi.bighouse@gmail.com

0869.559.495
Gửi tư vấn