Các Loại Kích Thước Gạch Mosaic Thông Dụng nhất hiện nay

Ngày viết: 04/09/2019Tác giả: Đan Vi

Gạch mosaic với thiết kế bắt mắt và sang trọng hiện đang được ứng dụng rất nhiều cho cả các không gian nội, ngoại thất hiện đại. Tuy nhiên, kích thước gạch mosaic là bao nhiêu? Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay khi lựa chọn dòng gạch này. Bởi khi nắm rõ được kích thước chính xác của gạch sẽ giúp khách hàng ước lượng được số lượng gạch cần thiết cho công trình của mình. Hãy cùng giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Các loại kích thước gạch mosaic phổ biến nhất

Tùy vào từng mẫu gạch cũng như kiểu dáng mà mỗi loại gạch sẽ có kích thước khác nhau. Để hiểu rõ chi tiết hơn bạn có thể tham khảo các loại kích thước gạch thông dụng nhất hiện nay ngay dưới đây:

Kích thước gạch mosaic vuông

Loại gạch Kích thước viên (cm) Kích thước vỉ (cm)
Gạch mosaic vuông 1×1 1x1x0.5 30x30x0.5
Gạch mosaic vuông 2,3×2,3 2.3×2.3×0.4 30x30x0.4
Gạch mosaic hình vuông 5×5 5x5x0.4 30x30x0.4
Gạch mosaic vuông 10×10 10x10x0.4 30x30x0.4

Gạch mosaic hình chữ nhật

Loại gạch Kích thước viên (cm)
Gạch mosaic dạng thẻ 5×10
Gạch xương cá 2,5×10
Gạch thẻ chữ nhật 3D 23×7
Gạch mosaic chữ nhật múi 7×13

Kích thước gạch mosaic lục giác

Loại gạch Kích thước viên (cm)
Gạch mosaic lục giác cân 5,2×6
Gạch mosaic hình cọc rào 4,8×9,7
Gạch mosaic lục giác 3D 16×14
Gạch mosaic lục giác quả trám 23,5×7

Kích thước gạch mosaic vảy cá

Loại gạch Kích thước viên (cm)
Gạch mosaic vảy cá 6×7 6×7
Gạch vảy cá 10×11 10×11
Gạch hình vảy cá 3D 10×11

kích thước gạch mosaic Hầu hết gạch mosaic đều có kích thước vỉ 300×300 mm

Chọn kích cỡ gạch Mosaic phù hợp cho từng không gian

Mặc dù hầu hết các kích thước theo vỉ đều là 300×300 mm, tuy nhiên, với từng loại gạch thì kích cỡ theo viên nhỏ sẽ khác nhau. Chính điều này sẽ giúp khách hàng có đa dạng sự lựa chọn về kích thước sao cho phù hợp nhất với không gian ứng dụng.

  • Không gian có diện tích hẹp

Đối với những không gian có sự hạn chế về diện tích: Nên sử dụng loại gạch mosaic có kích thước nhỏ để tạo sự cân đối và hài hòa. Bạn không nên dùng gạch có kích thước viên quá lớn, bởi nó sẽ tạo độ tương phản, càng khiến căn phòng bị thu hẹp lại.

Không gian nhỏ nên sử dụng gạch mosaic kích thước nhỏKhông gian nhỏ nên sử dụng gạch mosaic có kích thước viên nhỏ tương xứng

  • Ốp một phần diện tích không gian

Nếu như bạn dùng gạch mosaic để ốp cho một khoảng tường nhỏ thì nên chọn loại gạch có kích thước bé để tạo độ cân xứng. Còn với những mảng tường rộng, lớn mà sử dụng loại gạch này thì cần tránh những mẫu gạch có kích cỡ quá nhỏ vì nó sẽ gây rối mắt, không đảm bảo thẩm mỹ cho không gian.

gạch mosaic cỡ lớn dành cho khoảng tường lớn Gạch mosaic với hình lục giác, kích cỡ lớn dành cho những khoảng tường rộng

  • Vị trí thi công khó khăn

Đối với những vị trí có đường gấp khúc hoặc phần rìa bếp, viền bếp, phòng tắm… thường có diện tích rất nhỏ. Vì vậy mà những mẫu gạch mosaic có kích cỡ nhỏ sẽ là lựa chọn tốt nhất bởi bạn sẽ không cần phải cắt gạch, đồng thời cũng dễ dàng hơn trong việc thi công.

kích thước gạch mosaic 3Với những chi tiết ốp khá nhỏ như ở phòng tắm, nhà vệ sinh thì loại gạch có kích cỡ bé sẽ là lựa chọn phù hợp nhất

  • Khu vực bể bơi

Ngoài ra thì dòng gạch mosaic cũng được ứng dụng khá phổ biến để ốp lát khu vực bể bơi. Đối với không gian bể bơi dùng để ốp ngoài trời nên việc lựa chọn kích thước cũng dễ dàng hơn. Thông thường khi sử dụng gạch mosaic dùng để ốp lát cho khu vực bể bơi sẽ thường chọn những mẫu gạch màu xanh đồng màu với màu nước để tạo độ trong hơn cho cho khu vực này.

Kích thước gạch mosaic khá đa dạng với kiểu dáng hình vuông giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn và thi công cho công trình của mình. Để được tư vấn chi tiết về cách chọn kích cỡ cũng như kiểu dáng và tham khảo mẫu thực tế tại Big House, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

  • Hotline: 0357.165.686
  • Địa chỉ showroom: 95 – 97 – 99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM:
Tôi là Đan Vi. Tôi có niềm đam mê với kiến trúc, những ngôi nhà đẹp, tôi muốn chia sẻ những thông tin hữu ích nhất cho người cùng đam mê giống tôi! Hiện nay tôi đang công tác tại Viglacera Big House với vai trò chuyên viên tư vấn bán hàng gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh cho mọi công trình. Đầy đủ thông tin tại Đan Vi Big House Email: danvi.bighouse@gmail.com

0357165686
Gửi tư vấn