Gạch lục giác bao nhiêu viên 1m2? Cách tính định mực Đơn giản

Ngày viết: 18/11/2020Tác giả: Đan Vi

Biết rõ gạch lục giác bao nhiêu viên 1m2 sẽ giúp bạn dự toán được số lượng gạch cần dùng. Từ đó giúp bạn tránh được tình trạng mua thừa, mua thiếu gạch, lãng phí tiền bạc, thời gian, công sức. Xem ngay bài viết dưới đây để biết chính xác 1 mét vuông gạch lục giác có bao nhiêu viên nhé!

Gạch lục giác bao nhiêu viên 1m2?

Trên thị trường gạch ốp lát hiện nay, gạch lục giác được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Ví dụ như gạch bê tông lục giác, gạch lục giác tự chèn, gạch lục giác trang trí, gạch bông lục giác… Mỗi loại gạch sẽ có định mức số lượng viên trên 1m2 khác nhau.

gạch lục giác bao nhiêu viên 1m2

Số lượng gạch lục giác trên 1m2 phụ thuộc vào kích thước từng loại gạch

Để biết chính xác gạch lục giác bao nhiêu viên 1m2, bạn hãy xem ngay thông tin dưới đây! Dưới đây là định mức từng loại gạch mà bạn có thể tham khảo:

Loại gạch Kích thước (mm) Định mức ( viên/1m2)
Gạch lục giác tự chèn đồng tiền 215×245 24
Gạch block lục giác 3 sọc 290×250 14
Gạch bê tông lục giác 45 viên 184×160 45
Gạch lục giác ốp tường 174×200 29
Gạch lục giác cân 220 x 220 x 48 23
Gạch lục giác 200×232 200×232 22
Gạch lục giác trang trí 150×173 50

Qua những thông tin trên đây bạn đã biết gạch lục giác bao nhiêu viên 1m2. Qua đó, bạn có thể tính toán được số lượng gạch lục giác cần sử dụng cho công trình. Từ đó giúp tránh được việc mua thừa, mua thiếu gạch gây tốn kém chi phí, công sức, thời gian…

Hướng dẫn cách tính số gạch lục giác cần dùng

Sau khi đã biết bao nhiêu viên gạch lục giác 1m2, bạn cần tính đến diện tích cần ốp lát để dự toán số lượng gạch cần mua. Dưới đây là công thức tính số gạch cần dùng để ốp lát mà bạn có thể tham khảo!

cách tính số viên gạch lục giác 1m2

Để tính số gạch lục giác cần dùng, bạn cần tính được diện tích cần ốp lát

Công thức tính diện tích cần ốp lát: Diện tích ốp lát = Chiều dài x chiều rộng

Đối với những khu vực ốp lát có phần tường, nền không cần dùng đến gạch ốp lát thì cần trừ gạch đi. Lúc này, diện tích ốp lát = Diện tích tường/nền – Diện tích khoảng trống

Tiếp đó, bạn cần tính diện tích của 1 viên gạch

Cuối cùng chúng ta sẽ tìm được số lượng viên gạch cần dùng theo công thức

Số lượng gạch cần dùng = Diện tích cần ốp lát : Diện tích 1 viên gạch.

Địa chỉ mua gạch lục giác uy tín tại Hà Nội

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ phân phối gạch lục giác. Tuy nhiên, để lựa chọn được một địa chỉ uy tín, chất lượng không phải điều dễ dàng. Thực tế, có không ít khách hàng mua phải hàng chất lượng kém với giá bán không rẻ.

Theo tư vấn của các chuyên gia, để mua gạch lục giác chất lượng giá tốt, người mua nên đến các cửa hàng, đại lý lớn. Tại Hà Nội, Big House là địa chỉ phân phối gạch lục giác uy tín, chất lượng, giá tốt nhất!

Địa chỉ mua gạch lục giác

Big House – Đại lý phân phối gạch lục giác chính hãng uy tín nhất hiện nay

Tại đây cung cấp đầy đủ các sản phẩm gạch lục giác Prime, Đồng Tâm, Trung Quốc… đẹp độc đáo. Bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu gạch phù hợp với sở thích, phong cách, thiết kế công trình…

Không chỉ có sản phẩm phong phú, giá gạch lục giác tại Big House còn rất cạnh tranh. Dòng gạch này được Big House nhập trực tiếp từ nhà máy, không qua trung gian.

Đặc biệt, Big House còn vận chuyển miễn phí các đơn hàng trong nội thành Hà Nội. Đối với các đơn hàng ngoại thành, ngoại tỉnh, Big House sẽ cân đối chi phí thấp nhất cho người mua. Các đơn hàng công trình, dự án,… sẽ được hưởng mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.

Qua bài viết trên đây, bạn đã biết gạch lục giác bao nhiêu viên 1m2. Từ đó, có thể tính toán, dự trù được số lượng gạch cần mua cũng như chi phí cần dùng. Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ số Hotline 0869.559.495. Hoặc đến trực tiếp showroom Big House tại số 97-99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM:
Tôi là Đan Vi. Tôi có niềm đam mê với kiến trúc, những ngôi nhà đẹp, tôi muốn chia sẻ những thông tin hữu ích nhất cho người cùng đam mê giống tôi! Hiện nay tôi đang công tác tại Viglacera Big House với vai trò chuyên viên tư vấn bán hàng gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh cho mọi công trình. Đầy đủ thông tin tại Đan Vi Big House Email: danvi.bighouse@gmail.com

0869.559.495
Gửi tư vấn