Gạch Granite là gì? Gạch Ceramic là gì? So sánh Ưu – Nhược điểm

Ngày viết: 04/04/2018Tác giả: Lương Yến

Gạch Granite là gì? Gạch Ceramic là gì? Nên sử dụng dòng gạch ốp lát nào cho ngôi nhà của mình đang là băn khoăn của rất nhiều gia chủ hiện nay. Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng gạch Granite và dòng gạch Ceramic bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết và lựa chọn mẫu gạch ưng ý nhất nhé.

gạch ceramic là gì

1. Gạch Granite là gì? Gạch Ceramic là gì?

Tiêu chí so sánh Gạch Ceramic Gạch Granite
Khái niệm Gạch Ceramic được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, với sự đa dạng về mẫu mã và kích thước. Dòng gạch này với cấu tạo ngược lại so với dòng gạch Granite có 30% bột đá và 70% là đất sét, với bề mặt được tráng men. Gạch Granite là dòng gạch có chất liệu đá nhân tạo đồng chất đồng màu, với chất liệu chính là bột đá( tràng thạch) chiếm tới 70% và 30% còn lại là đất sét và phụ gia khác. Bề mặt bóng của gạch Granite được mài bóng trong quá trình sản xuất chứ không phải là do tráng men.
Cấu tạo 30% bột đá + 70% đất sét và phụ gia 70% bột đá + 30% đất sét và phụ gia
Quy trình sản xuất  Làm xương=> Tráng men=> In lụa=> Nung Phối liệu trên được nghiền mịn => Pha màu => Sấy thành bột => Tạo hình trên máy ép => Nung
Nhiệt độ nung 1.100OC trong 42 – 45 phút 1.200 – 1.220oC
Độ thấm nước >0,5%  0,05%<

Nên dùng gạch Granite hay gạch Ceramic?

gạch Granite là gì

Với từng đặc điểm khác nhau của mỗi loại gạch mà giá thành của 2 dòng sản phẩm này cũng chênh lệch nhau khá lớn. Chính vì vậy, việc dùng gạch Granite hay gạch Ceramic cần phải xem xét đến nhu cầu và chi phí đầu tư cho công trình mà bạn có thể lựa chọn dòng gạch phù hợp cho gia đình mình nhé.

Nguồn: https://viglacerahanoi.vn

Gạch Granite là gì? Gạch Ceramic là gì? So sánh Ưu – Nhược điểm
5 (100%) 1 vote

Tôi là Lương Yến. Tôi có niềm đam mê với kiến trúc, những ngôi nhà đẹp, tôi muốn chia sẻ những thông tin hữu ích nhất cho người cùng đam mê giống tôi!

NHẬN BÁO GIÁ
X