Gạch Granite là gì? Gạch Ceramic là gì? So sánh Ưu – Nhược điểm

Ngày viết: 04/04/2018Tác giả: Đan Vi

Gạch Granite là gì? Gạch Ceramic là gì? Nên sử dụng dòng gạch ốp lát nào cho ngôi nhà của mình đang là băn khoăn của rất nhiều gia chủ hiện nay. Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng gạch Granite và dòng gạch Ceramic bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết và lựa chọn mẫu gạch ưng ý nhất nhé.

gạch ceramic là gì

1. Gạch Granite là gì? Gạch Ceramic là gì?

❖ So sánh gạch Ceramic và gạch granite 

Gạch granite và gạch ceramic là 2 loại chất liệu gạch phổ biến nhất trên thị trường gạch ốp lát hiện nay. Tuy nhiên, để phân biệt rõ ràng khái niệm và những tính chất của 2 dòng gạch này thì mời các bạn cùng tham khảo ở bảng so sánh dưới đây:

Tiêu chí so sánh Gạch Ceramic Gạch Granite
Khái niệm – Theo nguyên liệu sản xuất:

Gạch Ceramic được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, với sự đa dạng về mẫu mã và kích thước. Dòng gạch này với cấu tạo ngược lại so với dòng gạch Granite có 30% bột đá và 70% là đất sét, với bề mặt được tráng men.

– Theo tính chất vật lý:

Độ hút nước trên 3%

– Theo nguyên liệu sản xuất:

Gạch Granite là dòng gạch có chất liệu đá nhân tạo đồng chất đồng màu, với chất liệu chính là bột đá( tràng thạch) chiếm tới 70% và 30% còn lại là đất sét và phụ gia khác. Bề mặt bóng của gạch Granite được mài bóng trong quá trình sản xuất chứ không phải là do tráng men.

– Theo tính chất vật lý:

Độ hút nước dưới 0,5%

Cấu tạo 30% bột đá + 70% đất sét và phụ gia 70% bột đá + 30% đất sét và phụ gia
Quy trình sản xuất Làm xương=> Tráng men=> In lụa=> Nung Phối liệu trên được nghiền mịn => Pha màu => Sấy thành bột => Tạo hình trên máy ép => Nung
Nhiệt độ nung 1.100ºC trong 42 – 45 phút 1.200 – 1.220ºC
Độ cứng Trung bình  Cao

» Tham khảo thêm chi tiết về dòng gạch granite để có lựa chọn đúng đắn cho công trình của bạn: https://viglacerahanoi.vn/gach-granite.html

❖ Gạch ceramic và gạch granite loại nào tốt hơn?

Từ bảng trên có thể thấy, gạch granite mang nhiều ưu thế hơn từ cả chất liệu cho đến quy trình sản xuất. Cũng chính vì thế mà so với gạch ceramic, gạch granite vượt trội hơn về chất lượng bởi:

✓ Độ cứng của gạch granite cao hơn so với gạch ceramic nên chịu được các tác động lực cực lớn.

✓ Với độ hút nước thấp hơn gạch ceramic nên gạch granite sẽ không gặp phải tình trạng thấm nước.

✓ Độ bền màu của gạch granite cao hơn rất nhiều so với gạch ceramic.

Lưu ý

Gạch granite còn có tên gọi khác là gạch porcelain. Bạn cần hiểu rõ để biết rằng đây không phải một loại gạch nào khác.

✓ Nhiều người còn có cách gọi khác là gạch xương đá và gạch xương đất. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một tên gọi khác về chất liệu gạch. Gạch xương đá (phần xương gạch được làm từ đá) chính là gạch granite. Gạch xương đất (xương gạch làm từ đất sét) chính là gạch ceramic.

Trên thị trường còn có gạch bán sứ với các tính chất gần như là nằm giữa 2 dòng gạch granite và ceramic cũng đang được sử dụng khá thông dụng. Gạch bán sứ có tên gọi khác là semi-porcelain (khác với gạch porcelain).

2. Nên dùng gạch Granite hay gạch Ceramic?

gạch Granite là gì

Tùy vào nhu cầu mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình mà nên lựa chọn gạch ceramic hay gạch granite

Với từng đặc điểm khác nhau của mỗi loại gạch mà giá thành của 2 dòng sản phẩm này cũng chênh lệch nhau khá lớn. Chính vì vậy, việc dùng gạch Granite hay gạch Ceramic cần phải xem xét đến nhu cầu và chi phí đầu tư cho công trình mà bạn có thể lựa chọn dòng gạch phù hợp cho gia đình mình nhé.

Trên đây là một số thông tin về dòng gạch granite và ceramic, hy vọng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về 2 dòng gạch này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ theo số hotline 0357.165.686 để được nhân viên tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết nhất.

Tôi là Đan Vi. Tôi có niềm đam mê với kiến trúc, những ngôi nhà đẹp, tôi muốn chia sẻ những thông tin hữu ích nhất cho người cùng đam mê giống tôi! Hiện nay tôi đang công tác tại Viglacera Big House với vai trò chuyên viên tư vấn bán hàng gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh cho mọi công trình. Đầy đủ thông tin tại Đan Vi Big House Email: danvi.bighouse@gmail.com

0357165686
Gửi tư vấn