Kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà, tư vấn chính xác nhất

Ngày viết: 19/10/2017Tác giả: Đan Vi

Việc lựa chọn gạch lát nền nhà có vai trò vô cùng quan trọng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của các không gian. Bài viết này sẽ tư vấn cho người tiêu dùng một số mẹo chọn theo kinh nghiệm từ trước đến nay chuẩn xác nhất.

Cách chọn gạch lát nền nhà đúng chuẩn nhất

Lựa chọn gạch lát nền nhà phù hợp

Để chọn được mẫu gạch phù hợp, cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc trên các yếu tố như màu sắc, kích thước, chất liệu…

Các bạn có thể chọn các mẫu gạch lát tại: Gạch lát nền

Kích thước

Để chọn được loại gạch phù hợp, cần dựa vào diện tích của căn phòng. Những không gian rộng sẽ thích hợp nhất để sử dụng gạch có kích thước lớn như 50x50cm, 60x60m, thậm chí là 80x80cm. Còn đối với những căn phòng có hạn chế về diện tích, nên chọn gạch có kích thước bé hơn như 40x40cm. Tuy nhiên, với các căn phòng hiện nay, hầu như đều phù hợp với loại gạch 50x50cm.

Cách chọn màu gạch lát nền

Nhiều gia đình hiện không biết nên chọn gạch lát nền màu gì. Để chọn được màu sắc phù hợp, các bạn có thể dựa theo phong thủy, diện tích phòng, ánh sáng tự nhiên, màu gạch tường và sở thích cá nhân.

Những căn phòng có diện tích nhỏ hoặc thiếu ánh sáng, nên chọn gạch có màu sáng để tạo sự thoáng đãng và rộng rãi hơn cho các không gian. Bên cạnh đó, cũng nên chọn gạch có màu sắc hài hòa với gạch ốp. Ngoài ra, có thể chọn gạch lát nền theo phong thủy để tạo thêm sự may mắn cho cả gia đình.

Cách chọn gạch lát nền nhà theo chất liệu

Hiện tại, có 3 dòng gạch chính là ceramic, porcelain và granite.

Gạch ceramic có một lớp xương gạch cứng và một lớp tráng men trên bề mặt. Do đó, gạch có ưu điểm là có nhiều mẫu mã. Tuy nhiên, dòng gạch này lại có hạn chế là hay bị bong tróc bề mặt, độ bền màu kém, tuổi thọ không cao.

Gạch granite là loại gạch đồng chất từ đáy đến bề mặt, do đó, có ưu điểm là độ bền cao, không bay màu, chống chịu tốt trước các tác động. Gạch thích hợp sử dụng cho những nơi chịu nhiều tác động và có thời tiết khắc nghiệt.

Gạch porcelain là dòng gạch đứng ở giữa gạch granite và ceramic. Do đó, gạch cũng mang nhiều ưu điểm của hai loại gạch đó.

Đối với mỗi khu vực với từng đặc thù riêng sẽ thích hợp với từng mẫu gạch khác nhau. Chính vì thế, các bạn cần cân nhắc đặc điểm từng không gian của mình để chọn chất liệu phù hợp nhất.

Tư vấn chọn gạch lát nền đảm bảo chất lượng

kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà

Khi đi mua gạch, các bạn cũng lo lắng liệu mình có chọn đúng loại gạch tốt, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật hay không. Chúng tôi sẽ đưa ra một vài mẹo nhỏ, giúp các bạn có thể chọn được mẫu gạch chất lượng nhất.

Gạch đạt tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ có:

  • Gõ nhẹ vào gạch, nếu âm thanh phát ra thanh thì chứng tỏ gạch cứng và chắc chắn, tuy nhiên, cách này không nên áp dụng cho gạch ốp tường.
  • Nhỏ vài giọt nước vào phần lưng gạch, nếu nước thấm càng chậm càng tốt.
  • Úp hai mặt gạch lại với nhau xem có khít không, nếu có khe hở chứng tỏ gạch có độ cong vênh.
  • Nhìn kỹ mặt viên gạch xem có lỗ nhỏ hay không, nếu dưới 3 lỗ và những lỗ đó nhỏ thì tốt.
  • Để ý về màu sắc giữa các viên gạch cùng loại xem có đều màu hay không.

 

Tôi là Đan Vi. Tôi có niềm đam mê với kiến trúc, những ngôi nhà đẹp, tôi muốn chia sẻ những thông tin hữu ích nhất cho người cùng đam mê giống tôi! Hiện nay tôi đang công tác tại Viglacera Big House với vai trò chuyên viên tư vấn bán hàng gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh cho mọi công trình. Đầy đủ thông tin tại Đan Vi Big House Email: danvi.bighouse@gmail.com

0981.243.499
Gửi tư vấn