Cách phối màu gạch lát nền, gạch ốp tường hài hòa cho các không gian

Để không gian ngôi nhà trở nên hấp dẫn hơn, việc lựa chọn màu gạch lát nền và ốp tường cần phải được các gia chủ coi trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phối màu gạch lát nền và gạch ốp tường chuẩn nhất để tạo tính thẩm mỹ cao và hài hòa. Nắm được các điều này, chúng tôi đưa ra bài viết các cách phối màu gạch lát chuẩn xác, mang đến sự bắt mắt, hòa hợp hơn cho các không gian.

Nguyên tắc phối màu gạch lát nền và gạch ốp tường

Sự hài hòa luôn là tiêu chí cao nhất để đánh giá tính thẩm mỹ của một vật thể chính vì vậy việc phối màu gạch lát nền và gạch ốp tường cho ngôi nhà của mình cho hài hòa luôn là ưu tiên số 1 mà bạn cần phải biết. Do đó, việc cần thiết nhất đối với một không gian không phải là mẫu họa tiết trên gạch lát nền mà chính là sự hài hòa về màu sắc của gạch với những yếu tố xung quanh.

Đầu tiên, cần đảm bảo sự hài hòa giữa gạch lát nền với nhau. Nếu bạn chỉ chọn một loại gạch lát thì rất thoải mái. Tuy nhiên, nếu muốn tạo sự nổi bật và chọn hai màu xen kẽ, thì cần phải chọn hai loại gạch có màu tương xứng với nhau.

cách phối màu gạch lát nền

Phối màu hai loại gạch lát nền

Thứ hai là sự cân đối với màu gạch ốp tường. Ở tiêu chí này thì căn nhà nào cũng cần phải đảm bảo. Và một nguyên tắc bất dịch là chỉ chọn một trong hai loại có màu sắc nổi bật và một màu nhẹ nhàng để tránh việc không gian bị bức bí, lòe loẹt.

Ngoài ra, cũng cần chú ý đến màu sơn trần nhà và diện tích không gian, nguồn sáng tự nhiên của căn nhà.

Những cách phối màu gạch lát nền với màu tường

Màu gạch lát và màu tường là hai vị trí quyết định lớn nhất đến thẩm mỹ của căn nhà. Có rất nhiều cách để phối màu gạch lát nền với màu tường, tuy nhiên, sẽ có hai kiểu phối màu cơ bản nhất là đồng tông và nghịch tông.

Phối màu đồng tông

Với kiểu phối hợp này, các bạn chọn hai màu sắc có cùng cấp độ và na ná nhau về màu sắc để tạo sự hài hòa. Tuy nhiên, cách phối này chỉ dành cho những màu nhẹ nhàng với tông trầm.

Chẳng hạn như bạn có thể kết hợp màu trắng với các màu hồng nhạt, kem, vàng nhạt…

cách phối màu gạch lát nền với gạch ốp tường

Sử dụng màu trắng cùng màu xanh nhạt

Cách sử dụng gạch ốp lát theo kiểu này sẽ khiến không gian trở nên vô cùng nhã nhặn và thanh lịch. Đây cũng là cách kết hợp phổ biến cho những gia chủ có tính cách nhẹ nhàng.

Phối màu nghịch tông

Kiểu phối hợp này dành cho những ai yêu thích sự ấn tượng và nổi bật. Bằng việc kết hợp hai màu sắc có tông màu đối nghịch nhau. Từ đó, hai màu này sẽ làm nổi bật lẫn nhau, tạo nên một không gian đầy cá tính.

Do đó, bạn chỉ cần chọn một màu sắc mạnh, kết hợp với màu đối nghịch với nó. Cách phối hợp đơn giản và cũng hiệu quả nhất là sử dụng màu trắng và kết hợp cùng màu đen hoặc các màu sắc khác có tông đậm.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra phối cảnh cách không gian sử dụng cách kết hợp này.

Cách phối màu gạch lát nềnHai màu đối nghịch, trắng – đen

Phối màu gạch lát nền

Phối màu gạch lát nền màu trắng

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra nguyên tắc và các cách phối màu gạch lát nền với màu tường cùng một số phối cảnh để các bạn chiêm ngưỡng. Để được tư vấn và hỗ trợ chính xác nhất hãy chat trực tiếp với nhân viên của chúng tôi tại website Gạch Viglacera hoặc liên hệ số điện thoại: 0986.731.827.

Nguồn: https://viglacerahanoi.vn/


Gọi ngay cho chuyên gia để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.243.499
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0981.243.499 Gửi tư vấn
Báo giá GỌI ĐIỆN Chat Zalo