Cách phối màu gạch lát nền, ốp tường hài hòa cho các không gian

Ngày viết: 12/05/2020Tác giả: Đan Vi

Theo các kỹ sư, phối màu gạch lát nền rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của toàn bộ không gian và thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ. Vậy làm sao để phối màu gạch lát nền hài hòa với gạch ốp tường hay sơn tường? Nếu chưa rõ, bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để nắm được nguyên tắc phối màu gạch lát nền.

I. Nguyên tắc phối màu gạch lát nền và gạch ốp tường

Sự hài hòa luôn là tiêu chí cao nhất để đánh giá tính thẩm mỹ của một vật thể chính vì vậy việc phối màu gạch lát nền và gạch ốp tường cho ngôi nhà của mình sao cho hài hòa luôn là ưu tiên số 1 mà bạn cần phải biết. Do đó, việc cần thiết nhất đối với một không gian không phải là mẫu họa tiết trên gạch lát nền đẹp mà chính là sự hài hòa về màu sắc của gạch với những yếu tố xung quanh.

  • Đầu tiên, cần đảm bảo sự hài hòa giữa gạch lát nền với nhau. Nếu bạn chỉ chọn một loại gạch lát thì rất thoải mái. Tuy nhiên, nếu muốn tạo sự nổi bật và chọn hai màu xen kẽ, thì cần phải chọn hai loại gạch có màu tương xứng với nhau.

cách phối màu gạch lát nền

Phối 2 gam màu đối nghịch với nhau sẽ tạo được ấn tượng nổi bật cho người nhìn, đồng thời cũng khiến cho không gian mang vẻ đẹp độc đáo hơn

  • Thứ hai là sự cân đối với màu gạch ốp tường. Ở tiêu chí này thì căn nhà nào cũng cần phải đảm bảo. Và một nguyên tắc bất dịch là chỉ chọn một trong hai loại có màu sắc nổi bật và một màu nhẹ nhàng để tránh việc không gian bị bức bí, lòe loẹt.

Ngoài ra, cũng cần chú ý đến màu sơn trần nhà và diện tích không gian, nguồn sáng tự nhiên của căn nhà.

II. Những cách phối màu gạch lát nền với màu tường

Màu gạch lát và màu tường là hai vị trí quyết định lớn nhất đến thẩm mỹ của căn nhà. Có rất nhiều cách để phối màu gạch lát nền với màu tường, tuy nhiên, sẽ có hai kiểu phối màu cơ bản nhất là đồng tông và nghịch tông.

  • Cách phối màu gạch lát nền với gạch ốp tường đồng tông

Với kiểu phối hợp này, các bạn chọn hai màu sắc có cùng cấp độ và tương đồng với nhau về màu sắc để tạo sự hài hòa. Tuy nhiên, cách phối này chỉ dành cho những màu nhẹ nhàng với tông trầm.

Chẳng hạn như bạn có thể kết hợp màu trắng với các màu hồng nhạt, kem, vàng nhạt…

cách phối màu gạch lát nền với gạch ốp tường 01

Phối gạch lát nền màu xám cùng tone với gạch ốp tường

cách phối màu gạch lát nền với gạch ốp tường

Sử dụng màu trắng cùng màu xanh nhạt

cách phối màu gạch lát nền với gạch ốp tường 02

Gạch lát nền và gạch ốp tường phối màu đồng tone màu kem

Cách sử dụng gạch ốp lát theo kiểu này sẽ khiến không gian trở nên vô cùng nhã nhặn và thanh lịch. Đây cũng là cách kết hợp phổ biến cho những gia chủ có tính cách nhẹ nhàng.

NHẬN NGAY TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐỂ ỨNG DỤNG HIỆU QUẢ NHẤT CHO KHÔNG GIAN

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline tư vấn: 0981.586.437
Nhận tư vấn từ chuyên gia Big House

  • Cách phối màu gạch lát nền nghịch tông

Kiểu phối hợp này dành cho những ai yêu thích sự ấn tượng và nổi bật. Bằng việc kết hợp hai màu sắc có tông màu đối nghịch nhau. Từ đó, hai màu này sẽ làm nổi bật lẫn nhau, tạo nên một không gian đầy cá tính.

Phối màu nghịch tông khá đơn giản. Bạn chỉ cần chọn một màu sắc mạnh, kết hợp với màu đối nghịch với nó. Cách phối hợp đơn giản và cũng hiệu quả nhất là sử dụng màu trắng và kết hợp cùng màu đen. Hoặc kết hợp màu trắng với các màu sắc khác có tông đậm.

Để khách hàng có thể dễ dàng hình dung hơn và có thể có thêm nhiều ý tưởng kết hợp cho không gian của mình. Big House xin đưa ra một số gợi ý để bạn có thể tham khảo cho công trình của mình.

Cách phối màu gạch lát nền

Lựa chọn gạch lát nền nhà màu nghịch tông với sơn tường màu trắng. Nhờ vậy sẽ giúp không gian trở nên ấn tượng và nổi bật hơn.

cách phối màu gạch lát nền với gạch ốp tường 03

Gạch lát nền màu xám đậm kết hợp với gạch ốp tường màu xám nhạt

cách phối màu gạch lát nền với gạch ốp tường 04

Phối gạch lát nền màu nâu sẫm với gạch ốp tường màu xám nhạt

>>> Tham khảo thêm bảng giá gạch lát nền nhà để tìm được mẫu gạch phù hợp cho công trình của mình: TẠI ĐÂY !

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra nguyên tắc và các cách phối màu gạch lát nền với màu tường cùng một số phối cảnh để các bạn chiêm ngưỡng. Để được tư vấn và hỗ trợ chính xác nhất hãy chat trực tiếp với nhân viên của chúng tôi tại website Gạch Viglacera hoặc liên hệ số điện thoại: 0869.559.495

Tôi là Đan Vi. Tôi có niềm đam mê với kiến trúc, những ngôi nhà đẹp, tôi muốn chia sẻ những thông tin hữu ích nhất cho người cùng đam mê giống tôi! Hiện nay tôi đang công tác tại Viglacera Big House với vai trò chuyên viên tư vấn bán hàng gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh cho mọi công trình. Đầy đủ thông tin tại Đan Vi Big House Email: danvi.bighouse@gmail.com

0869.559.495
Gửi tư vấn