Cách phối màu gạch lát nền với màu tường cho các căn hộ hiện đại

Để tạo được một không gian mang tính thẩm mỹ cao và bắt mắt nhất cần có cách phối màu gạch lát nền với màu tường sao cho thật hài hòa. Bài viết này sẽ đưa ra một số gợi ý giúp các gia đình chọn được màu sắc gạch phù hợp nhất.

cách phối màu gạch lát nền với màu tường

Để có được sự phối hợp hài hòa nhất, các bạn cần đảm bảo các nguyên tắc theo trình tự sau:

Xác định phong cách cho ngôi nhà

Dù chọn bất cứ một đồ vật gì cho căn nhà, các bạn cũng cần xác định rõ được phong cách của ngôi nhà là gì để chọn đồ đúng theo phong cách đó. Chính vì thế, trước khi chọn màu gạch lát và tường, các gia đình cần biết chọn loại phong cách cho ngôi nhà và mua gạch hướng theo phong cách đó.

Các bạn có thể chọn gạch lát nền và ốp tường đẹp tại:

Từ đó, bạn sẽ chọn màu sơn tường hoặc màu gạch ốp tường cho cả trong và ngoài nhà. Cách làm này sẽ giúp bạn định hình khá rõ ý tưởng và thống nhất được phong cách ngôi nhà.

Bên cạnh sở thích, các bạn cũng cần quan tâm đến một số yếu tố sau để chọn màu tường. Nếu căn nhà thiếu ánh sáng tự nhiên hoặc diện tích hạn chế, cần chọn loại gạch có tông màu sáng để giúp không gian trở nên thông thoáng hơn. Còn đối với những căn nhà có nhiều ánh sáng và rộng rãi thì có thể chọn gạch thoải mái theo sở thích của gia chủ.

Cách phối màu gạch lát nền với màu tường chính xác nhất

Sau khi chọn được màu tường, có hai cách phối cơ bản về màu sắc giữa gạch lát và màu tường sau đây:

Phối theo đồng tông màu

Các bạn có thể chọn màu gạch lát đồng tông với màu tường. Ví dụ như tường màu trắng, có thể chọn gạch có màu kem, vàng nhạt, xanh biển nhạt… Cách phối hợp này sẽ tạo nên sự đồng điệu và hài hòa, mang đến sự thanh lịch cho không gian nhà ở. Với việc chọn gạch tông màu tối, sẽ tạo ra sự sang trọng, đẳng cấp mà vẫn rất đơn giản.

Phối hai màu đối nghịch

Cách phối màu gạch lát nền với màu tường cho các căn hộ hiện đại

Nếu bạn cho rằng việc phối gạch đồng tông là đơn điệu, không có điểm nhấn thì có thể chọn hai màu đối nghịch. Có thể chọn gạch màu trắng với một màu sắc nào đó đậm, đen trắng là hai màu sắc đối nghịch được xem là hoàn hảo nhất.

Cách lựa chọn này sẽ đem đến một không gian đầy ấn tượng và phá cách. Tuy nhiên, cách phối hợp này đòi hỏi gia chủ phải thật khéo léo khi sử dụng đồ nội thất cho căn nhà.

Một số lưu ý khác

Trên đây là một số nguyên tắc cơ bản nhất về cách phối màu gạch lát nền với màu tường. Tuy nhiên, các bạn cũng cần dựa vào đặc thù không gian và mục đích sử dụng để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Đối với phòng khách, đây là nơi để tiếp đón khách nên có thể chọn gạch với màu đối nghịch và họa tiết nổi bật để tạo nên sự ấn tượng. Tuy nhiên, phòng ngủ lại là nơi cần cảm giác yên bình, ấm áp nên chọn gạch cùng tông sẽ là thích hợp nhất.

Do đó, các bạn cần cân nhắc và lựa chọn loại gạch sao cho phù hợp nhất với đặc điểm không gian của gia đình mình.

Cách phối màu gạch lát nền với màu tường cho các căn hộ hiện đại
Đánh giá bài viết


X